20+ cách kiếm tiền online cho học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên cực dễ

Việc kiếm tiền online không chỉ là một cách để tăng thu nhập, mà còn là cơ hội để học sinh cấp 2, cấp 3 và sinh viên có thể phát triển kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm từ sớm. Dưới đây là 20+ cách kiếm tiền online mà bạn có thể thử ngay.

# 1. Viết Blog hoặc Viết Bài

Nếu bạn có kỹ năng viết tốt, hãy thử sức với việc viết blog hoặc viết bài cho các trang web. Có nhiều trang web trả tiền cho những bài viết chất lượng.

# 2. Tham Gia Khảo Thí

Tham gia các cuộc thi viết, thi hình ảnh, hoặc thi làm video trên các trang web như Kyna, Kênh14 để có cơ hội nhận được phần thưởng.

# 3. Bán Sản Phẩm Trực Tuyến

Sử dụng các trang web như Shopee, Lazada, hoặc Facebook Marketplace để bán các sản phẩm tự làm hoặc nhập khẩu.

# 4. Thiết Kế Đồ Hoạ

Nếu bạn có khả năng thiết kế đồ hoạ, bạn có thể tìm kiếm các dự án freelance trên các trang web như Upwork, Freelancer.

# 5. Tạo Nội Dung Video

Tận dụng YouTube để tạo ra nội dung video về những chủ đề bạn quan tâm và chia sẻ kiến thức của mình.

# 6. Dịch Thuật

Nếu bạn thành thạo ít nhất một ngoại ngữ, hãy thử sức với việc dịch thuật văn bản hoặc phụ đề.

# 7. Tiếp Thị Liên Kết

Tham gia các chương trình tiếp thị liên kết để kiếm tiền từ việc quảng cáo sản phẩm của người khác.

# 8. Bán Ảnh

Nếu bạn có kỹ năng chụp ảnh tốt, bạn có thể bán ảnh của mình trên các trang web như Shutterstock, Adobe Stock.

# 9. Phát Triển Ứng Dụng Di Động

Nếu bạn có kiến thức về lập trình, bạn có thể phát triển ứng dụng di động và kiếm tiền từ việc bán ứng dụng hoặc quảng cáo trong ứng dụng.

# 10. Dạy Học Trực Tuyến

Sử dụng các nền tảng như Zoom, Google Meet để dạy học trực tuyến về các môn bạn giỏi.

# 11. Viết Ebook

Viết và xuất bản Ebook trên Amazon Kindle Direct Publishing để kiếm tiền từ việc bán sách điện tử.

# 12. Tham Gia Đóng Quảng Cáo

Nếu bạn có gương mặt ưa nhìn, bạn có thể tham gia các buổi đóng quảng cáo cho các công ty.

# 13. Chơi Game

Tham gia vào các trò chơi trực tuyến có thưởng để kiếm tiền hoặc quà tặng.

# 14. Thực Hiện Các Dự Án Freelance

Sử dụng kỹ năng của bạn để thực hiện các dự án freelance trong lĩnh vực như viết lách, thiết kế, lập trình,...

# 15. Bán Dịch Vụ Trực Tuyến

Nếu bạn có kỹ năng như viết CV, chỉnh sửa ảnh, hoặc lập trình, bạn có thể bán các dịch vụ của mình trực tuyến.

# 16. Chia Sẻ Kiến Thức Trên Podcast

Tạo podcast về các chủ đề mà bạn đam mê và kiếm tiền từ việc chia sẻ kiến thức.

# 17. Tạo Khóa Học Trực Tuyến

Chia sẻ kiến thức của bạn bằng cách tạo ra các khóa học trực tuyến trên các nền tảng như Udemy, Teachable.

# 18. Viết Review Sản Phẩm

Viết review về các sản phẩm trên blog cá nhân hoặc trên các trang web review để kiếm tiền từ việc quảng cáo hoặc liên kết.

# 19. Tham Gia Các Khảo Sát Trực Tuyến

Tham gia các trang web khảo sát trả tiền để kiếm thêm thu nhập.

# 20. Tư Vấn Trực Tuyến

Nếu bạn có kiến thức chuyên môn về một lĩnh vực cụ thể, bạn có thể cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến.

# 21. Xây Dựng Cộng Đồng Trên Mạng Xã Hội

Tạo ra nội dung hấp dẫn và xây dựng cộng đồng trên các mạng xã hội như Instagram, Facebook để thu hút người theo dõi và kiếm tiền từ việc quảng cáo hoặc bán hàng.

# 22. Tham Gia Affiliate Marketing

Tham gia vào các chương trình affiliate marketing để kiếm tiền từ việc quảng cáo sản phẩm của các công ty khác.

Với sự phát triển của công nghệ, có nhiều cơ hội để học sinh

4.9/5 (8 votes)