biểu phí thẩm định giá của bộ tài chính được quy định tại thông tư số 23/2014/tt-btc

Biểu phí thẩm định giá là một trong những vấn đề quan trọng được quy định cụ thể bởi Bộ Tài chính thông qua Thông tư số 23/2014/TT-BTC. Đây là một cơ sở pháp lý quan trọng, giúp quản lý và điều chỉnh các hoạt động thẩm định giá một cách minh bạch và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ đi vào chi tiết về các mục và quy định trong Thông tư này.

1. Mục đích và Phạm vi áp dụng:

Thông tư 23/2014/TT-BTC được ban hành với mục đích chính là hướng dẫn việc xác định biểu phí thẩm định giá, áp dụng cho các tổ chức, cá nhân thực hiện thẩm định giá tài sản.

2. Các quy định chính:

- Biểu phí thẩm định giá: Thông tư quy định rõ các mức phí cơ bản và các yếu tố ảnh hưởng đến việc xác định biểu phí thẩm định giá.

- Hình thức thanh toán: Quy định về hình thức thanh toán biểu phí thẩm định giá theo từng trường hợp cụ thể.

- Cơ sở, phương pháp xác định biểu phí: Hướng dẫn về việc xác định cơ sở và phương pháp tính toán biểu phí thẩm định giá.

3. Các điều chỉnh và bổ sung:

Thông tư 23/2014/TT-BTC đã được điều chỉnh và bổ sung qua các văn bản hướng dẫn và chỉ thị cụ thể của Bộ Tài chính.

4. Ý nghĩa và tác động:

Việc quy định biểu phí thẩm định giá trong Thông tư 23/2014/TT-BTC giúp tăng tính minh bạch, công bằng và chính xác trong các hoạt động thẩm định giá tài sản. Đồng thời, cũng giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia vào lĩnh vực này.

5. Điều chỉnh và cập nhật:

Cần liên tục theo dõi và điều chỉnh Thông tư này phù hợp với tình hình thực tế và yêu cầu của thị trường.

Trên cơ sở của Thông tư số 23/2014/TT-BTC, các tổ chức và cá nhân có thể tham khảo chi tiết các mức phí, quy định và hướng dẫn cụ thể về việc thẩm định giá tài sản, từ đó đảm bảo tính minh bạch và hiệu quả trong hoạt động của mình.

4.8/5 (19 votes)