Đơn to cáo nợ tiền không trả

I. Giới thiệu

Trong một xã hội văn minh và phát triển, việc giao dịch thương mại là một phần không thể thiếu, và tuân thủ các cam kết là điều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có người thực hiện cam kết của mình một cách trung thực và đúng đắn. Đây là trường hợp của tôi, khi tôi phải đối mặt với việc không nhận được số tiền mà tôi đã cho vay một cách tử tế và chân thành.

II. Sự việc cụ thể

Vào ngày 15 tháng 3 năm 2024, tôi đã cho mượn một tổng số tiền là 10,000,000 VND cho ông Nguyễn Văn A, cư trú tại địa chỉ 123 Đường ABC, Thành phố XYZ. Thỏa thuận được thực hiện bằng văn bản và ông A đã ký tên xác nhận sự đồng ý và cam kết trả nợ vào ngày 15 tháng 4 năm 2024, tức là sau 1 tháng kể từ ngày nhận tiền.

Tuy nhiên, đến ngày hôm nay, tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ ông A. Mọi nỗ lực liên lạc và thuyết phục ông A trả nợ đều bất thành. Tình trạng này đã gây ra không ít bất tiện và phiền toái cho tôi, không chỉ về mặt tài chính mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai bên.

III. Yêu cầu

Dựa trên những sự việc cụ thể đã nêu, tôi xin đề nghị:

1. Ông Nguyễn Văn A thực hiện cam kết của mình bằng việc thanh toán toàn bộ số tiền nợ (10,000,000 VND) vào tài khoản của tôi trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được đơn này.

2. Trong trường hợp ông A không thực hiện cam kết trên, tôi sẽ tiến hành các biện pháp pháp lý cần thiết để bảo vệ quyền lợi của mình.

IV. Kết luận

Tôi hy vọng rằng vấn đề này sẽ được giải quyết một cách minh bạch và công bằng, và ông Nguyễn Văn A sẽ thể hiện sự trách nhiệm và tôn trọng đối với cam kết của mình. Xin cảm ơn sự quan tâm và xem xét của quý vị.

Trong trường hợp cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với tôi qua số điện thoại XXXXXXXXXX hoặc email [email protected].

4.8/5 (7 votes)